Chốt lời nhóm dầu khí, VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm mạnh nhất trong hơn 2 tháng với lực kéo từ nhóm Bluechips, ngân hàng

Nhóm dầu khí sau những phiên tăng nóng gần đây đã “hạ nhiệt”, đặc biệt bộ đôi PVS, PVD khi đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ.
Chốt lời nhóm dầu khí, VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm mạnh nhất trong hơn 2 tháng với lực kéo từ nhóm Bluechips, ngân hàng


Trong phiên chiều nay, nhóm ngân hàng có diễn biến khá tích cực với nhiều mã bứt phá mạnh như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, VCB…Bên cạnh đó, nhiều Bluechips như BVH, FPT, GAS, MSN, VNM, VJC, PLX, VRE, "nhóm VinGroup" đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Nhóm dầu khí sau những phiên tăng nóng gần đây đã "hạ nhiệt", đặc biệt bộ đôi PVS, PVD khi đồng loạt đóng cửa trong sắc đỏ.

Đà tăng thị trường cũng có sự lan tỏa khá tốt ra nhóm bất động sản, xây dựng với CTD, DIG, DXG, FCN, HBC, LDG, QCG, NLG, NBB, TDH…đồng loạt tăng điểm. Trong đó, HBC, LDG là những cổ phiếu tăng kịch trần.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 10,3 điểm (1,07%) lên 975,64 điểm, đánh dấu phiên tăng điểm mạnh nhất từ 12/3 tới nay. Tương tự, chỉ số Hnx-Index cũng tăng 0,7% lên 106,43 điểm và Upcom-Index tăng 0,5% lên 55,42 điểm.

Thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 4.800 tỷ đồng. Dù vậy, giao dịch khối ngoại vẫn là điểm từ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 240 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1905 đóng cửa thấp hơn VN30 Index 1,12 điểm. Ngày mai (16/5) cũng là phiên đáo hạn HĐTL F1905. Trong khi đó, HĐTL F1906 và F1909 vẫn duy trì basis dương cho thấy tâm lý trong ngắn hạn vẫn khá tích cực.

=======================================

Phiên chiều đang diễn ra bùng nổ với sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Bên cạnh "nhóm VinGroup", các cổ phiếu Bluechips như BVH, PNJ, CTD, GAS, VJC, HBC, TCB…đều bứt phá mạnh.

Tại thời điểm 14h, chỉ số VN-Index tăng 9,82 điểm (1,02%) lên 976,16 điểm; Hnx-Index tăng 0,55% lên 106,27 điểm và Upcom-Index tăng 0,54% lên 55,44 điểm.

Dù vậy, khối vẫn đang bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 180 tỷ đồng là điểm không thực sự tích cực.

=================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 7,19 điểm (0,74%) lên 972,53 điểm; Hnx-Index tăng 0,32% lên 106,04 điểm và Upcom-Index tăng 0,55% lên 55,45 điểm. Điểm trừ lúc này là khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với giá trị xấp xỉ 130 tỷ đồng.

Đà tăng thị trường sáng nay được sự trợ lực của các cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30, có thể kể tới như GAS, BVH, MSN, SAB, PNJ…và đặc biệt "nhóm VinGroup" VIC, VHM, VRE.

POW vẫn được khối ngoại mua ròng khá mạnh với hơn 500 nghìn cổ phiếu, nhưng đà tăng có phần "hạ nhiệt" khi chỉ còn tăng 300 đồng. Các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, EIB, VPB, TCB…cũng tăng điểm trong sáng nay giúp củng cố đà tăng của thị trường.

Nhóm dầu khí (ngoại trừ GAS) giao dịch khá giằng co và PVS, PVD, PVB, PVT, PXS…đang xoay quanh mốc tham chiếu.

=================================

Nối tiếp đà hưng phấn, diễn biến thị trường khá tích cực ngay từ những phút mở cửa phiên 15/5 và chỉ sau ít phút giao dịch, chỉ số VN-Index đã vượt 970 điểm.

Dù vậy, việc thị trường tăng khá mạnh trong vài phiên gần đây, cùng việc khối ngoại vẫn bán ròng khiến giới đầu tư chưa vội "đua lệnh" và giao dịch đang có phần chậm lại.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng nhẹ 4,26 điểm (0,44%) lên 969,6 điểm; Hnx-Index tăng 0,4% lên 106,11 điểm và Upcom-Index tăng 0,49% lên 55,42 điểm.

Dẫn dắt đà tăng lúc này vẫn là các Bluechips như VHM, VRE, VIC, VJC, MWG, PLX, BVH, GAS, MSN, VCB…Trong khi đó, nhóm dầu khí sau phiên tăng "nóng" hôm qua đã hạ nhiệt đáng kể và PVS, PVD, PVB, PVT hiện chỉ dao động quanh mốc tham chiếu.

Nhóm hạ tầng, khu công nghiệp vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với NTC, VGC, SZL tăng khá mạnh.

POW sau phiên tăng trần hôm qua vẫn duy trì đà tăng khá tốt và hiện tăng 400 đồng. Khối lượng khớp lệnh POW hiện đạt 1,9 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại mua ròng hơn 700 nghìn cổ phiếu.

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa: ttck, chứng khoán, khối ngoại, cổ phiếu, vn-index

Đâu là lý do các quỹ ngoại ồ ạt đăng ký bán cổ phiếu ACB?

Theo phân tích của một nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường, việc các quỹ ngoại đăng ký bán lượng lớn cổ phiếu ACB đến từ việc ACB đang sở hữu 41 triệu cổ phiếu quỹ và lượng cổ phiếu quỹ này không được chia cổ tức khiến cho tỷ lệ sở hữu của nước ngoài vượt quá room cho phép và quỹ ngoại phải bán ra.

Xu thế dòng tiền: Vốn ngoại rút ròng có đáng lo?

Thị trường biến động rất bất ngờ trong hai phiên cuối tuần qua và các chuyên gia đánh giá đó là dấu hiệu tích cực. Cơ hội để VN-Index quay lại vùng 1.000 điểm là có thể...

Video