Đây là smartphone đầu tiên của Huawei không có Android?

Ảnh dựng của Huawei Mate 30 Pro vừa xuất hiện với cụm camera 4 ống kính ở mặt sau, màn hình đục lỗ tương tự Galaxy S10 Plus.

Trang web IT Home (Trung Quốc) vừa đăng tải loạt ảnh dựng được cho là của Mate 30 Pro. Thiết bị có thể ra mắt vào tháng 10, thời điểm Huawei đã mất giấy phép sử dụng hệ điều hành Android trên di động.

Theo GSM Arena, những thông số đầu tiên của smartphone này đã xuất hiện từ tháng trước. Huawei Mate 30 Pro được trang bị màn hình AMOLED 6,71 inch, tần số quét 90 Hz như trên OnePlus 7 Pro, tích hợp cảm biến vân tay. Bên trong, máy sử dụng SoC 7 nm Kirin 985, kèm modem 5G do hãng phát triển có tên Balong 5000. 

Day la smartphone dau tien cua Huawei khong co Android? hinh anh 1
Ảnh dựng của Huawei Mate 30 Pro vừa xuất hiện trên trang web Trung Quốc. Ảnh: IT Home.

Hình ảnh vừa xuất hiện cho thấy mặt trước Huawei Mate 30 Pro có viền rất mỏng với 4 góc bo tròn. Màn hình được đục lỗ ở góc trên bên trái để đặt camera kép phía trước.

Mặt sau, cụm camera vuông của Mate 20 Pro đã chuyển thành hình chữ nhật trên phiên bản kế nhiệm. Bên trong có 4 camera kèm đèn flash bố trí theo kiểu chữ V. Hệ thống camera này có thể mang đến khả năng zoom quang 5x và zoom kỹ thuật số 50x.

Ảnh dựng cho thấy Huawei Mate 30 Pro có ít nhất 3 màu, xanh, đỏ và đen. Các thông số kỹ thuật khác được nhắc đến gồm viên pin 4.200 mAh và sạc nhanh 55 W.

Nếu vẫn giữ lịch trình ra mắt sản phẩm như năm ngoái, Huawei sẽ công bố Mate 30 Pro vào tháng 10. Đây là thời điểm hãng không còn giấy phép sử dụng Android vì lệnh cấm của Mỹ. Vì vậy, có thể Mate 30 Pro là smartphone cao cấp đầu tiên của Huawei sử dụng hệ điều hành tự phát triển.

Theo GSM Arena

Từ khóa: hình ảnh Huawei Mate 30 Pro, Huawei, Galaxy S10, Huawei Mate 30 Pro, Mate 30 Pro, cấm Huawei, ảnh dựng, điện thoại Huawei

Lộ diện ảnh thật của Galaxy Note10

Còn một tháng nữa Galaxy Note10 mới được ra mắt chính thức. Tuy nhiên, hình ảnh chứng nhận sản phẩm này đã bị "rò rỉ" trên mạng.

Trung tâm dữ liệu: Đầu tư hiện tại cho hiệu quả lâu dài

Trong thời đại công nghệ số, khi mà việc quản lý năng lượng và thông tin đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển và thành công của một doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu (data center) trở thành một phần tất yếu trong mọi loại hình kinh doanh.

Video