Điện thoại Huawei sẽ hết được cài sẵn Facebook, Instagram và WhatsApp

Giờ đây, các ứng dụng như Facebook, Instagram và WhatsApp sẽ không còn được cài sẵn trên điện thoại Huawei.

Giờ đây, mảng điện thoại thông minh của Huawei tiếp tục bị đe dọa bởi lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ. Cuộc “di cư” của các đối tác kinh doanh lớn, nhà cung cấp linh kiện chính và đồng minh đã đặt ra những khó khăn mới và tạo ra những vấn đề lớn hơn cho công ty.

dien thoai huawei se het duoc cai san facebook, instagram va whatsapp hinh anh 1

Huawei P30 Pro.

Những thiệt hại mà Huawei đang phải gánh chịu là hậu quả trực tiếp của lệnh cấm của Tổng thống Mỹ - Donald Trump vào tháng trước (đã bị đình chỉ trong thời gian 90 ngày), kéo theo sự “chia ly” với Google, Qualcomm, Intel, và ARM. Không những vậy, thương hiệu Huawei còn bị tổn hại nghiêm trọng ở thị trường phương Tây.

Theo Reuters, Facebook đã sẵn sàng ngừng hỗ trợ cho các thiết bị cầm tay Huawei trong tương lai. Do đó, thiết bị Huawei mới sẽ không còn được cài đặt sẵn các ứng dụng phổ biến của mạng xã hội này. Người dùng sẽ phải tự tải các ứng dụng Facebook, cũng như WhatsApp và Instagram từ cửa hàng Google Play. Các thiết bị cầm tay đã được lưu hành sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định của Facebook, vì chúng vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật và ứng dụng nhắn tin.

dien thoai huawei se het duoc cai san facebook, instagram va whatsapp hinh anh 2

Điện thoại Huawei mới sẽ không còn được cài đặt sẵn các ứng dụng mạng xã hội.

Không có Facebook, các mạng xã hội và các ứng dụng và dịch vụ hàng đầu khác, Huawei đang cần có các lựa chọn thay thế Android và Google Play ngay lập tức. Tuy vậy, để hoàn thiện được nền tảng và cửa hàng ứng dụng của chính mình, Huawei sẽ mất một thời gian, và trong thời gian đó, doanh số bán hàng của hãng sẽ tụt dốc không phanh.

Theo Dân Việt

Từ khóa: Huawei, thiet bi Huawei, Google, Facebook, Instagram, WhatsApp, Google Play, tin tuc cong nghe,

Chắp cánh giấc mơ người Việt tự chủ khoa học công nghệ

18 tài năng trẻ người Việt đầu tiên đã được Vingroup tuyển chọn, trao học bổng du học toàn phần, mang đến cơ hội tiếp cận tri thức đỉnh cao trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ (KHCN) thế giới để về nước cống hiến. Đây là bước khởi đầu cho những nỗ lực và cam kết của Vingroup trong chiến lược đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực KHCN chất lượng cao cho đất nước một cách bài bản, hệ thống và bền vững.

Video