Điện thoại Samsung bán tại Việt Nam sẽ chạy game ‘mướt rượt’

Samsung đã tuyên bố rằng họ đang hợp tác với nhà sản xuất chip AMD để giúp phát triển những đổi mới trong công nghệ đồ họa di động.

Với “đối tác chiến lược nhiều năm”, Samsung sẽ được cấp phép sở hữu trí tuệ (IP) từ AMD liên quan đến các công nghệ đồ họa Radeon của hãng. Bằng cách tích hợp IP này vào SoC của mình, Samsung hy vọng sẽ tích hợp công nghệ đồ họa di động hiệu năng cao, điện áp thấp vào các chip di động trong tương lai.

dien thoai samsung ban tai viet nam se chay game ‘muot ruot’ hinh anh 1

Điện thoại Samsung dùng chip Exynos sẽ có đồ họa mạnh mẽ hơn.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Samsung sẽ được AMD cấp phép sử dụng IP đồ họa tùy chỉnh dựa trên kiến ​​trúc đồ họa RDNA độc quyền của hãng. Samsung sẽ có quyền sử dụng công nghệ để phát triển sản phẩm cho thiết bị di động. Đổi lại, Samsung sẽ trả phí bản quyền AMD. Nhà sản xuất chip tin rằng thỏa thuận với Samsung sẽ giúp hãng tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la trong suốt thời hạn của thỏa thuận.

Khoảng 1 năm trước, đã có thông tin về việc Samsung phát triển các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của riêng mình cho các chipset Exynos được thiết kế cho smartphone giá rẻ. Một tháng sau, một báo cáo khác tuyên bố rằng Samsung đang phát triển một GPU mạnh mẽ có thể chạy trên các thiết bị khác nhau, “từ smartphone đến siêu máy tính”. Không biết thông tin mới nhất có phù hợp với một trong hai tin đồn trước đó hay không.

dien thoai samsung ban tai viet nam se chay game ‘muot ruot’ hinh anh 2

Galaxy S10 tại Việt Nam sử dụng chip Exynos cao cấp.

Được biết, SoC Exynos 9820 hàng đầu hiện tại của Samsung trang bị cho dòng sản phẩm Galaxy S10 bán ra tại Việt Nam, có GPU ARM Mali G76MP12 với 12 lõi. Thành phần này giúp phân phối hình ảnh đến màn hình smartphone.

Theo Dân Việt

Từ khóa: Samsung, hop tac, Galaxy S10, Exynos, chip xu ly, do hoa, AMD, do hoa di dong, cong nghe moi, hop tac,

Chắp cánh giấc mơ người Việt tự chủ khoa học công nghệ

18 tài năng trẻ người Việt đầu tiên đã được Vingroup tuyển chọn, trao học bổng du học toàn phần, mang đến cơ hội tiếp cận tri thức đỉnh cao trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ (KHCN) thế giới để về nước cống hiến. Đây là bước khởi đầu cho những nỗ lực và cam kết của Vingroup trong chiến lược đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực KHCN chất lượng cao cho đất nước một cách bài bản, hệ thống và bền vững.

Video