Chưa ra mắt, iPhone 11 và Note 10 đã đối diện tương lai ảm đạm

Theo các nghiên cứu mới của Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC), iPhone 11 và Galaxy Note 10 sẽ đối diện thử thách khi thị trường điện thoại đang có dấu hiệu “bão hòa”.

Theo IDC, mặc cho một loạt tên tuổi lớn dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm 1,9% trong năm 2019.

Sự sụt giảm này được đánh giá một phần do tình hình tăng trưởng doanh số điện thoại thông minh chững lại ở các nền kinh tế đang phát triển trong 3 năm qua.

Chua ra mat, iPhone 11 va Note 10 da doi dien tuong lai am dam hinh anh 1
Thị trường smartphone được dự đoán giảm nhẹ trong năm 2019. 

Theo IDC, các dòng điện thoại “lai” vẫn được ưa chuộng ở hầu hết thị trường đang phát triển. Đây là phân khúc những thiết bị vừa có những tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại để liên lạc và bổ sung những công cụ tiện ích như nghe nhạc, trình duyệt web. Kèm theo những sản phẩm này là mức giá rẻ hơn rất nhiều so với dòng điện thoại thông minh đầy đủ tính năng.

“Nhu cầu của người tiêu dùng về chức năng điện thoại thông minh tiếp tục tăng cao trong khi những dịch vụ của các sản phẩm phân khúc cao cấp đang có dấu hiệu đi lùi”, phân tích viên Sangeetika Srivastava nói.

Điều này có nghĩa mọi người không muốn chi 1.000 USD cho điện thoại thông minh nữa. Các nhà sản xuất sẽ cần tập trung vào việc giới thiệu các sản phẩm phân khúc tầm trung nhiều hơn bên cạnh các sản phẩm cao cấp nếu muốn vượt qua sự sụt giảm doanh số điện thoại thông minh đang diễn ra.

Tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đã gây thiệt hại cho doanh số điện thoại thông minh với sự bất ổn trên thị trường sau hành động của Tổng thống Donald Trump chống lại người khổng lồ của viễn thông Trung Quốc, Huawei. Phản ứng dữ dội xuất phát từ lệnh của người đứng đầu Nhà Trắng khi ông buộc các công ty chủ chốt, bao gồm Google, phải cắt đứt quan hệ với Huawei hồi giữa tháng 5.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch IDC Ryan Reith cũng cho rằng sự tăng trưởng sẽ nhanh chóng quay trở lại dù Trung Quốc sẽ chịu sự suy giảm 5% trong giai đoạn này trước khi có thể trở lại mức tăng trưởng trong nửa đầu năm 2020.

Điểm mấu chốt của sự phục hồi nhanh chóng của Trung Quốc dự kiến sẽ nhờ vào sự bùng nổ của công nghệ 5G. Viện nghiên cứu do chính phủ Trung Quốc tài trợ ước tính rằng 5G sẽ tạo thêm 8 triệu việc làm trong nước đến năm 2030. Họ cho rằng các ngành công nghiệp lớn, trong đó có y tế, năng lượng sẽ chi tổng cộng hàng tỷ USD cho thiết bị 5G và dịch vụ không dây.

Theo Zing

Từ khóa: tương lai iphone 11, Apple, Donald Trump, iPhone, iphone 11, galaxy note 10, note10, samsung, huawei, iphone, apple

Chắp cánh giấc mơ người Việt tự chủ khoa học công nghệ

18 tài năng trẻ người Việt đầu tiên đã được Vingroup tuyển chọn, trao học bổng du học toàn phần, mang đến cơ hội tiếp cận tri thức đỉnh cao trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ (KHCN) thế giới để về nước cống hiến. Đây là bước khởi đầu cho những nỗ lực và cam kết của Vingroup trong chiến lược đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực KHCN chất lượng cao cho đất nước một cách bài bản, hệ thống và bền vững.

Video