Thiết kế iPhone 2019 được xác nhận tại Computex

Tại hội chợ về máy tính lớn nhất thế giới, một công ty bất ngờ mang đến phụ kiện ốp lưng và mô hình thể hiện kích thước của iPhone 2019.

Những nhà sản xuất ốp bảo vệ thường là những người đầu tiên biết được thiết kế của một thế hệ smartphone mới, nhằm chuẩn bị sản phẩm trước khi smartphone ra mắt. Đó là lý do những chiếc ốp cho iPhone 2019 đã xuất hiện tại Computex, triển lãm về máy tính tại Đài Bắc, Đài Loan vài tháng trước khi iPhone ra mắt.

Theo ePrice, những mô hình iPhone và ốp lưng trong hình thuộc về hãng Moxbii. Nhìn vào mô hình iPhone 2019 này, có thể thấy rõ cụm camera rất lớn, gồm 3 camera và đèn flash nổi bật hẳn lên ở mặt lưng. Như vậy, iPhone 2019 không thể dùng chung ốp lưng với iPhone XS, XS Max.

Thiet ke iPhone 2019 duoc xac nhan tai Computex hinh anh 1
Mặt lưng của mô hình iPhone 2019 có cụm camera hình vuông với 3 camera sau, đèn flash và mạch sạc không dây. Ảnh: ePrice.

Nhìn ở mặt sau, có thể nhận thấy cả phần mạch sạc không dây và NFC. Tuy kích thước tương đương những chiếc iPhone hiện tại, iPhone 2019 có thể đặt vị trí khay SIM lệch đi một chút. Mặt trước của các mô hình cơ bản giống iPhone X và XS hiện tại, có phần khoét màn hình “tai thỏ” tích hợp camera trước và các cảm biến cho công nghệ FaceID.

Theo những tin đồn gần đây, các mẫu kế nhiệm của iPhone XS và XS Max mới sẽ có 3 camera sau để theo kịp các đối thủ như Samsung hay Huawei. Việc bổ sung thêm ống kính thứ 3 (bên cạnh ống góc rộng và ống telephoto) đồng nghĩa Apple phải thay đổi cách bố trí các cảm biến.

Người dùng có thể kỳ vọng camera selfie độ phân giải cao hơn trên iPhone thế hệ mới. Theo nhiều trang tin, độ phân giải được nâng lên 12 megapixel, so với 7 megapixel hiện tại.

Ngoài ra, Apple sẽ trang bị cục sạc 18 W cho iPhone mới thay cho cục sạc 5 W từ cách đây cả chục năm. Thực tế, đây là chuẩn sạc phổ thông trên nhiều smartphone Android hiện nay.

Thiet ke iPhone 2019 duoc xac nhan tai Computex hinh anh 2
Mặt trước của máy nhiều khả năng vẫn sử dụng màn hình khuyết hay còn gọi là “tai thỏ”. Ảnh: ePrice.

Trong số 3 model mới, smartphone kế nhiệm iPhone XS sẽ được nâng cấp pin mạnh mẽ nhất, mức 20-25% trong khi XS Max sẽ chỉ tăng thêm 10-15%.

Trong khi các thông số của máy có thể chưa được xác nhận, thì thiết kế iPhone 2019 nhiều khả năng sẽ giống mô hình nói trên.

Các hãng sản xuất phụ kiện đều phải nắm rõ thiết kế, kích thước của smartphone mới để chuẩn bị trước sản phẩm. Thực tế nhiều năm qua cho thấy các mô hình của nhà sản xuất phụ kiện thường giống hệt iPhone ra mắt vài tháng sau.

Theo Zing

Từ khóa: iphone 2019 có thiết kế như thế nào, Apple, iPhone, iPhone XS, iphone, iphone 2019, thiết kế iphone

Chắp cánh giấc mơ người Việt tự chủ khoa học công nghệ

18 tài năng trẻ người Việt đầu tiên đã được Vingroup tuyển chọn, trao học bổng du học toàn phần, mang đến cơ hội tiếp cận tri thức đỉnh cao trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ (KHCN) thế giới để về nước cống hiến. Đây là bước khởi đầu cho những nỗ lực và cam kết của Vingroup trong chiến lược đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực KHCN chất lượng cao cho đất nước một cách bài bản, hệ thống và bền vững.

Video