Nhà mạng lớn nhất Nhật Bản xem xét dừng bán điện thoại Huawei

Theo sau những lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ, Huawei phải đối mặt với rắc rối khác khi các nhà bán lẻ di động Nhật Bản muốn dừng bán sản phẩm của họ.

Nhà mạng lớn nhất Nhật Bản đang xem xét việc ngừng bán điện thoại của Huawei, khiến tương lai của nhà sản xuất điện thoại đứng thứ 2 thế giới thêm phần u ám.

NTT Docomo cho biết họ đang xem xét tạm dừng việc bán các sản phẩm mới của Huawei. Đối thủ của họ là KDDI cũng cho biết họ sẽ trì hoãn vô thời hạn việc ra mắt điện thoại Huawei P30. YMobile, thương hiệu con của SoftBank, cũng công bố động thái tương tự.

Nha mang lon nhat Nhat Ban xem xet dung ban dien thoai Huawei hinh anh 1
Sau tuyên bố nghỉ chơi của Google, Huawei sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giữ niềm tin của nhà bán lẻ, người dùng. Ảnh: Bloomberg.

Các động thái này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump đưa Huawei vào danh sách đen với cáo buộc gián điệp. Qua đó, các công ty công nghệ của Mỹ nếu muốn cung cấp phần mềm và các linh kiện quan trọng cho Huawei phải được sự đồng ý của chính phủ.

Theo các chuyên gia, sự cố này có thể khiến cho giấc mơ vươn lên ngôi vị hãng sản xuất smartphone số một thế giới của Huawei tan tành.

Những ngày qua lần lượt Google, Intel, Qualcomm... đã phát ra thông báo ngưng hợp tác với Huawei. Việc các tập đoàn viễn thông lớn - cũng là đơn vị phân phối smartphone chủ đạo của Nhật Bản - tuyên bố ngừng bán các sản phẩm của Huawei sẽ là trở ngại lớn tiếp theo dành cho công ty này.

Trong khi đó tại Việt Nam, các nhà bán lẻ lớn cho biết vẫn tiếp tục kinh doanh và làm việc chặt chẽ với hãng sản xuất để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng.

Theo Zing

Từ khóa: Nhật cấm cửa Huawei, Donald Trump, Huawei, Nhật Bản, Google, Mỹ Trung, chiến tranh, Huawei bị cấm

Chắp cánh giấc mơ người Việt tự chủ khoa học công nghệ

18 tài năng trẻ người Việt đầu tiên đã được Vingroup tuyển chọn, trao học bổng du học toàn phần, mang đến cơ hội tiếp cận tri thức đỉnh cao trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ (KHCN) thế giới để về nước cống hiến. Đây là bước khởi đầu cho những nỗ lực và cam kết của Vingroup trong chiến lược đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực KHCN chất lượng cao cho đất nước một cách bài bản, hệ thống và bền vững.

Video