Sony bắt đầu làm PlayStation 5, máy PS4 có thể sắp đại hạ giá

Sony đã cung cấp công cụ cho các nhà phát triển như Activision, Bethesda, Square Enix để làm game trên nền tảng PlayStation 5 (PS5) mới.

Theo IGN, Sony đang tập trung nguồn lực để phát triển PS5. Hãng đã cung cấp công cụ cho các nhà phát triển như Activision, Bethesda, Square Enix... để họ tham gia xây dựng game trên nền tảng mới.

Sony bat dau lam PlayStation 5, may PS4 co the sap dai ha gia hinh anh 1
Bản thiết kế mẫu của PS5. Ảnh: Daily Star

Vào tháng 5, trong buổi phỏng vấn với Wall Street Journal, giám đốc điều hành Sony Interactive Entertainment nói rằng PlayStation 4 sắp kết thúc vòng đời của nó và PS5 sẽ không xuất hiện cho đến năm 2021.

Tuy nhiên, trang Ace Securities khẳng định PS5 sẽ được công bố vào Giáng sinh 2019, sớm hơn đối thủ Xbox Two. Nếu xét vòng đời của hệ máy PlayStation vốn kéo dài từ 6 đến 7 năm thì việc PS5 xuất hiện vào thời điểm 2019-2020 là điều bình thường.

Bên cạnh đó, về phần cứng, các nhà phân tích cho rằng PlayStation 5 sẽ sử dụng kiến trúc máy tính siêu nạp với vi xử lý x86, GPU AMD HD-7850, RAM 8 GB GDDR5 và bộ nhớ 2 TB. Hơn nữa, máy sẽ đi kèm tay cầm DualShock 5 và có thể đi có thiết bị PSVR thế hệ 2. Cấu hình trên cũng không khác nhiều so với PS4 hiện tại.

Do vậy, nếu không có sự thay đổi về firmware, các tựa game trên PlayStation 4 như Battlefield V, God of War 4, Spiderman, Horizon Zero Dawn... vẫn chơi được trên PS5.

Sony bat dau lam PlayStation 5, may PS4 co the sap dai ha gia hinh anh 2
PS5 sẽ tương thích ngược với các tựa game PS4. Ảnh: Sony

Quay lại quá khứ, năm 2014, Sony công bố PlayStation với giá 399 USD. Sau đó 2 năm, PlayStation 4 bản Slim và Pro có giá lần lượt là 299 USD và 399 USD. Do đó, xét thêm cấu hình, các nhà phân tích dự đoán giá của PS5 sẽ không dưới 400 USD.

Sony vẫn chưa khẳng định gì về những thông tin đồn đoán trên.

Năm 1994, Sony công bố máy chơi game PlayStation. Sau 25 năm, PlayStation đã phát triển đến thế hệ thứ 4 (PS4) cùng dịch vụ PlayStation Network. Theo công bố mới nhất từ Sony, hãng đã bán được 91,6 triệu máy PS4, vượt xa đối thủ chính Microsoft Xbox One (41,8 triệu máy).

Theo Zing

Từ khóa:

Chắp cánh giấc mơ người Việt tự chủ khoa học công nghệ

18 tài năng trẻ người Việt đầu tiên đã được Vingroup tuyển chọn, trao học bổng du học toàn phần, mang đến cơ hội tiếp cận tri thức đỉnh cao trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ (KHCN) thế giới để về nước cống hiến. Đây là bước khởi đầu cho những nỗ lực và cam kết của Vingroup trong chiến lược đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực KHCN chất lượng cao cho đất nước một cách bài bản, hệ thống và bền vững.

Video