Du lịch

Cân nhắc tổ chức màn đại xòe lớn nhất thế giới

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) đã có văn bản trả lời UBND tỉnh Yên Bái về việc địa phương này tổ chức màn đại xòe Việt Nam lớn nhất thế giới nhằm xác lập kỷ lục Guinness.

Saigontourist tổ chức ngày hội Trung Thu lần thứ 14 năm 2019

Trong 2 ngày (10,11/9/2019), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức “Ngày hội Trung thu lần thứ 14 năm 2019” cho 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học tập tốt; trong đó, gồm 600 cháu thiếu nhi là con của CNVC-LĐ trong hệ thống Tổng Công ty và 400 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hạ Long, TP. Móng Cái (Quảng Ninh).

Đâu là "thỏi nam châm" hút khách du lịch trong 5 năm tới?

Phú Quốc, Hạ Long được dự báo là một trong những “thỏi nam châm” hút khách du lịch đến Việt Nam trong một thời gian dài sắp tới. Tăng trưởng của 2 địa danh này đang duy trì ở mức trên 30%.

Du lịch Đà Nẵng lãng phí nguồn thu từ kinh tế ban đêm

Theo báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng, trong sáu tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 14,97 tỷ đồng (tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2018). Tuy nhiên, nguồn thu này vẫn chủ yếu đến từ các hoạt động ban ngày. Khoảng trống lớn về kinh tế ban đêm hiện nay đặt ra nhiều nuối tiếc cho “thủ phủ du lịch miền Trung”.

Tuần Châu - viên ngọc tỏa sáng bên bờ di sản Vịnh Hạ Long

Ngay từ những ngày Tuần Châu còn là một vùng đất nghèo, cách nay vừa tròn nửa thế kỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đến thăm đã dặn dò: “Phải biến Tuần Châu thành Ngọc Châu”. Thấm nhuần lời Bác dạy, cán bộ và nhân dân, đặc biệt là Tập đoàn Tuần Châu đã nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng đảo Tuần Châu thành “Ngọc Châu” tỏa sáng - một điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

TCEB gia tăng tiêu chuẩn cho nguồn nhân lực phục vụ MICE 4.0

Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) hợp tác với các cộng sự để tổ chức dự án nâng cao tiêu chuẩn nghề nghiệp trong du lịch MICE bao trùm toàn bộ hệ thống, từ tiêu chuẩn nghề nghiệp thợ điện đến quản lý và điều hành MICE, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ Sơn Đoòng, Việt Nam còn rất nhiều hang động được lên báo quốc tế và được đánh giá là "tuyệt vời nhất thế giới"

Các hang động nguyên sơ ở Việt Nam ngày càng thu hút các đoàn thám hiểm quốc tế bởi vẻ tuyệt mỹ, sự đa dạng và phong phú. Việt Nam cũng trở thành một trong những địa điểm nhất định phải đến cho những ai mê đắm khám phá hang động.

Khám phá những điểm đến mới của tour mùa thu

Mùa thu 2019 chứng kiến sự ra đời của loạt đường tour mùa thu liên tuyến 2 đến 3 quốc gia, khám phá và trải nghiệm sâu vẻ đẹp lãng mạn, tinh tế của mùa đẹp nhất trong năm. Đây cũng chính là xu hướng và nhu cầu của đông đảo du khách hướng đến chất lượng và đẳng cấp.