Du lịch

Khám phá rừng quốc gia Ulu Temburong

Dành trọn những ngày còn lại của chuyến đi để khám phá rừng quốc gia Ulu Temburong. Là khu rừng mưa nguyên sinh được bảo vệ tốt nhất trên thế giới, Ulu Temburong được phép mở cửa cho du lịch nhưng cũng sẽ giới hạn trong một phần diện tích nhỏ. Chính sự nghiêm ngặt, hạn chế tối đa sự xâm phạm của con người dù cho là vì mục đích gì đã đem lại môi trường trong lành, ít ô nhiễm cho quốc gia với 60% lãnh thổ được bao bọc bởi rừng.

Mai House khai trương khách sạn 5 sao mới

Ngày 21-9-2019, Mai House Hotels & Resorts khai trương khách sạn 5 sao mới - Mai House Saigon. Khách sạn mang điểm nhấn của lối kiến trúc tân cổ điển nhã nhặn, với vị trí lý tưởng giữa lòng quận 3 -TPHCM, nơi du khách có thể dễ dàng di chuyển đến sân bay và các điểm đến nổi tiếng trong thành phố.

Cân nhắc tổ chức màn đại xòe lớn nhất thế giới

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) đã có văn bản trả lời UBND tỉnh Yên Bái về việc địa phương này tổ chức màn đại xòe Việt Nam lớn nhất thế giới nhằm xác lập kỷ lục Guinness.

Saigontourist tổ chức ngày hội Trung Thu lần thứ 14 năm 2019

Trong 2 ngày (10,11/9/2019), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức “Ngày hội Trung thu lần thứ 14 năm 2019” cho 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học tập tốt; trong đó, gồm 600 cháu thiếu nhi là con của CNVC-LĐ trong hệ thống Tổng Công ty và 400 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hạ Long, TP. Móng Cái (Quảng Ninh).

Đâu là "thỏi nam châm" hút khách du lịch trong 5 năm tới?

Phú Quốc, Hạ Long được dự báo là một trong những “thỏi nam châm” hút khách du lịch đến Việt Nam trong một thời gian dài sắp tới. Tăng trưởng của 2 địa danh này đang duy trì ở mức trên 30%.

Du lịch Đà Nẵng lãng phí nguồn thu từ kinh tế ban đêm

Theo báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng, trong sáu tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 14,97 tỷ đồng (tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2018). Tuy nhiên, nguồn thu này vẫn chủ yếu đến từ các hoạt động ban ngày. Khoảng trống lớn về kinh tế ban đêm hiện nay đặt ra nhiều nuối tiếc cho “thủ phủ du lịch miền Trung”.

Tuần Châu - viên ngọc tỏa sáng bên bờ di sản Vịnh Hạ Long

Ngay từ những ngày Tuần Châu còn là một vùng đất nghèo, cách nay vừa tròn nửa thế kỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đến thăm đã dặn dò: “Phải biến Tuần Châu thành Ngọc Châu”. Thấm nhuần lời Bác dạy, cán bộ và nhân dân, đặc biệt là Tập đoàn Tuần Châu đã nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng đảo Tuần Châu thành “Ngọc Châu” tỏa sáng - một điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.