Ninh Chữ - thiên đường trải nghiệm gió và biển

Nằm ngay trung tâm quy hoạch du lịch quốc gia, Ninh Chữ là điểm đến cho du khách đam mê các môn thể thao biển như lướt ván diều, sailing, motor nước với những trải nghiệm thú vị.
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 1
Hơn 100 năm hầu như không bị ảnh hưởng của bão, rất ít sóng, bãi biển Ninh Chữ dài 10 km gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ, yên bình, không ồn ào. Chỉ cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 5 km, biển Ninh Chữ bằng phẳng, hình vòng cung, nổi tiếng với những bãi cát mịn và nước biển xanh.
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 2
Môi trường biển trong lành, nắng ấm và lượng gió mạnh, thềm lục địa thoai thoải với độ dốc dưới 5% là những lợi thế để Ninh Chữ thu hút du khách bằng những môn thể thao biển như lướt ván diều, sailing, motor nước…
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 3
Nổi bật nhất với lướt ván diều, Ninh Chữ có hai điểm lướt ván ở Ninh Hải và Mỹ Hòa. Vào mùa, bãi biển tấp nập du khách nước ngoài tham gia hoạt động lướt ván diều và các dịch vụ đi kèm như huấn luyện, hướng dẫn viên....
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 4
Biển không phải đặc sản duy nhất ở Ninh Chữ. Đầm Nại, núi đá Chồng, Tân An, Cà Đú, cánh đồng điện gió cùng ẩm thực phong phú cũng có sức hút mãnh liệt.
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 5
Bằng tiềm năng tự nhiên dồi dào, Ninh Chữ được xác định là một trong 46 khu du lịch quốc gia tại quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 6
Khu du lịch Quốc gia Ninh Chữ được kiến tạo để trở thành điểm đến trải nghiệm mới của khu vực châu Á, phù hợp với chiến lược phát triển du lịch Ninh Thuận. Theo đó, hạ tầng du lịch đang được quan tâm đặc biệt với nhiều cơ chế đặc thù thu hút đầu tư phát triển.
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 7
Ninh Chữ đang đứng trước bước ngoặt thay đổi, nhất là khi sắp tới, tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển Sailing Bay Ninh Chữ - dự án theo mô hình ApartHotel tại khu vực Tri Hải (Ninh Hải), trung tâm khu du lịch quốc gia Ninh Chữ được kiến tạo.
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 8
Với kiến trúc hình cánh buồm căng gió toạ lạc trên mảnh đất hình mũi tàu nhô ra biển, Sailing Bay Ninh Chữ trở thành biểu tượng phồn vinh cho vùng đất này.
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 9
Sailing Bay Ninh Chữ là một phần trong chiến lược xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến mới của châu Á của tỉnh Ninh Thuận và nhà đầu tư chiến lược Crystal Bay. Cùng những chính sách khuyến khích, ưu đãi tối đa, thủ tục hành chính thông thoáng, cởi mở, tỉnh Ninh Thuận đang trên đường hiện thực hoá các chiến lược phát triển thành thực tế, mở đường cho các nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội.
Ninh Chu - thien duong trai nghiem gio va bien hinh anh 10
Diện mạo của khu du lịch Quốc gia Ninh Chữ đang dần được hình thành. Một điểm đến mới đầy sôi động đang được kiến tạo bởi những nhà phát triển du lịch tâm huyết như Crystal Bay.

N.Lan

Nghề hái nhuỵ hoa đắt hơn vàng ròng

TÂY BAN NHA - Bông nghệ tây mỏng manh đến nỗi người ta phải hái hoa ngay khi chúng nở, trước lúc bị mặt trời thiêu đốt.

Sắp diễn ra mùa hội cỏ hồng

LÂM ĐỒNG - Đồi cỏ hồng ở khu vực Đan Kia - Suối Vàng đã chớm nở, thu hút nhiều du khách tới thăm vùng cao nguyên.

Cảnh sắc mùa thu đỏ rực khắp nước Mỹ

Khác với sự nhộn nhịp, hiện đại ở New York hay Boston, mùa thu tại các tiểu bang ở New England mang vẻ đẹp yên bình với gam màu vàng, đỏ rực rỡ.

Hàn Quốc rực rỡ thu vàng – vô vàn quyến rũ

Mùa thu Hàn Quốc có lẽ là một chủ đề gợi sắc gợi hình và cả những niềm cảm hứng bất tận cho cả những người đã từng đi và cả những người đang ao ước được một lần đặt chân đến thiên đường rực rỡ sắc thu này.