Khai mạc Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019: Góp Xuân cho đời

Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi vừa khai mạc đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan và mua sắm Tết.

Tối 29-1 (24 tháng chạp), lễ khai mạc Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, TP HCM tổ chức, diễn ra tại khu vực hồ Bán Nguyệt (phường Tân Phú, quận 7). Chương trình kéo dài đến hết ngày 4-2 (ngày 30 tháng chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến ngày 9-2 (mùng 5 Tết).

KHAI MẠC HỘI CHỢ HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT KỶ HỢI 2019: GÓP XUÂN CHO ĐỜI - Ảnh 1.
 

Ngày hội của các loài hoa

Năm nay, chủ đề của Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 là "Hoa và Cuộc sống", nhằm tôn vinh vẻ đẹp hằng ngày của các loài hoa - sứ giả của mùa Xuân. Đây tiếp tục là một chủ đề "Hoa đồng cỏ nội" mà Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng đã thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua. Hội chợ được chia làm 4 không gian chính:

* Đường Xuân: Là nơi thể hiện nội dung chính của chủ đề "Hoa và Cuộc sống". Một câu chuyện sống động về hành trình mang mùa Xuân từ làng ra phố của các loài hoa - sứ giả của mùa Xuân sẽ được tái hiện. Từ những làng hoa rực rỡ sắc màu, khi mùa Xuân về, hoa lại theo chân người về nơi phố thị, mang hương Xuân trang điểm phố phường.

KHAI MẠC HỘI CHỢ HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT KỶ HỢI 2019: GÓP XUÂN CHO ĐỜI - Ảnh 2.
 

Những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt sẽ đóng vai "người kể chuyện", đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn mai Nam Bộ xuôi ngược trên những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa về nơi phố hội. Hoa như chiếc áo mới của mùa Xuân, tô điểm cho từng con đường, từng ngôi nhà, góc phố thêm đẹp tươi, lộng lẫy.

KHAI MẠC HỘI CHỢ HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT KỶ HỢI 2019: GÓP XUÂN CHO ĐỜI - Ảnh 3.
 

Cũng trên Đường Xuân, nhiều mô hình linh vật năm Hợi được trưng bày. Đó là đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ, những chú lợn ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình của trẻ em và đàn lợn thịnh vượng như một lời cầu chúc dành cho du khách.

KHAI MẠC HỘI CHỢ HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT KỶ HỢI 2019: GÓP XUÂN CHO ĐỜI - Ảnh 4.

Khoe sắc cùng mùa Xuân

* Bến Xuân: Là một điểm đặc trưng của Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng với ưu thế của hồ Bán Nguyệt. Bến Xuân sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập trên bến dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách.

Chương trình biểu diễn trên mặt hồ hằng đêm cũng được tổ chức tại khu vực Bến Xuân với các loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm…

KHAI MẠC HỘI CHỢ HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT KỶ HỢI 2019: GÓP XUÂN CHO ĐỜI - Ảnh 5.
 

* Vườn Xuân: Được kết nối với Đường Xuân qua cầu Ánh Sao, Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống bắp, luống cải…

KHAI MẠC HỘI CHỢ HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG TẾT KỶ HỢI 2019: GÓP XUÂN CHO ĐỜI - Ảnh 6.
 

* Góp Xuân: Là nơi trưng bày những tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP HCM.

Cơ hội sẻ chia, kiến tạo

Trong khuôn khổ của hội chợ, Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội Hoa lan Cây cảnh TP HCM tổ chức hội thi "Hoa cảnh" nhằm tạo sân chơi để các nghệ nhân, nhà vườn có cơ hội thử sức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp cuộc thi có thêm hạng mục "Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng" với mục tiêu xây dựng một cộng đồng để cư dân có thể chia sẻ, kiến tạo và nhân rộng phong trào sống xanh - sạch - đẹp tại Phú Mỹ Hưng.

Sau hơn 3 tháng phát động, hội thi "Hoa cảnh" đã nhận được 181 tác phẩm dự thi (22 tác phẩm của cư dân Phú Mỹ Hưng) từ 72 nghệ nhân. Các tác phẩm đạt giải đang được trưng bày tại khu vực Đường Xuân.

Đây cũng là năm đầu tiên UBND quận 7 tham gia thành phần Ban Tổ chức Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng với kế hoạch xây dựng hoạt động thường niên này trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của quận. 

 

Theo NLĐO

Từ khóa: