Đại gia Cao Toàn Mỹ phản pháo cáo buộc của Hoa hậu Phương Nga

Sáng 14.3, đại diện Công an TP.HCM cho biết đã nhận đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977) khiếu nại hủy bỏ đơn tố cáo của bà Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn của Nga).

Như Dân Việt đã đưa tin, vừa qua, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã gửi đơn đến VKSND TP.HCM khiếu nại 6 quyết định của Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM vì cho rằng Phương Nga và Thùy Dung không phạm tội "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". 6 quyết định này không phản ánh đúng sự thật khách quan của vụ án và vi phạm các quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015. Việc miễn trách nhiệm hình sự được quy định tại Điều 29 Bộ luật Hình sự chỉ áp dụng đối với người phạm tội, không thuộc trường hợp của Phương Nga và Thùy Dung trong vụ việc này.

Đồng thời, Phương Nga đề nghị VKSND TP.HCM giám sát việc thực hiện quyết định thu hồi 2,5 tỷ đồng từ Cao Toàn Mỹ trả cho Nguyễn Đức Thùy Dung, ra văn bản trả lời về thời hạn thu hồi số tiền trên. Đề nghị Viện trưởng VKSND TP.HCM giám sát Công an TP.HCM xử lý đơn tố cáo ông Mỹ về hành vi "Vu khống".

dai gia cao toan my phan phao cao buoc cua hoa hau phuong nga hinh anh 1

Ông Cao Toàn Mỹ cho rằng mình không có dấu hiệu của tội vu khống như cáo buộc của Hoa hậu Phương Nga.

Sáng 14.3, đại diện Công an TP.HCM xác nhận với phóng viên Dân Việt đã nhận đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TP.HCM) đối với quyết định phân công giải quyết đơn tố giác của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trong đơn khiếu nại, ông Mỹ nêu rõ: “Ngày 31.1, tôi vừa nhận được Biên bản thông báo phân công giải quyết tố giác của Trương Hồ Phương Nga đối với tôi về hành vi vu khống, do Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT) Công an TP.HCM ký ngày 30.1.2019...

Tôi làm Đơn khiếu nại để giải quyết các nội dung sau: Đối tượng khiếu nại là Quyết định phân công giải quyết tố giác của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQCSĐT) - Công an TP.HCM ký ngày 30.1.2019”.

Ông Mỹ nêu rõ 3 nội dung khiếu nại: Yêu cầu hai cơ quan VKSND TP.HCM và Công an TP.HCM  hủy bỏ quyết định về việc thụ lý đơn tố cáo của Phương Nga và Thùy Dung với lý do: "Cô Phương Nga đã tố cáo cùng nội dung trong đơn ghi ngày 5.5.2014. Việc tái tố cáo vi phạm khoản 2, Điều 105 Bộ luật Hình sự.

Đơn của tôi không nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm các bị can, cũng không gây bất kỳ hậu quả gì cho các bị can Thùy Dung, Phương Nga. Vì vậy, tôi không thể có dấu hiệu của tội vu khống

Yêu cầu hủy bỏ Quyết định phân công giải quyết tố giác do Thủ trưởng CQCSĐT Công an TP.HCM ký ngày 30.1.2019 đối với đơn tố giác vu khống của Thùy Dung – Phương Nga vì không phù hợp cả hình thức và nội dung của tội này".

dai gia cao toan my phan phao cao buoc cua hoa hau phuong nga hinh anh 2

Hoa hậu Phương Nga gửi đơn đề nghị Viện trưởng VKSND TP.HCM giám sát Công an TP.HCM xử lý đơn tố cáo ông Cao Toàn Mỹ về hành vi "Vu khống".

Trao đổi với vị luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Cao Toàn Mỹ, vị này cũng xác nhận phía ông Mỹ đã gửi Đơn khiếu nại trên tới cơ quan chức năng và đang trong thời gian chờ giải quyết.

Trước đó, chiều 1.2, CQCSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Phương Nga và Thùy Dung bị cáo buộc chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ số tiền 16,5 tỷ đồng.

Theo Dân Việt

Từ khóa: cao toàn mỹ, trương hồ phương nga, hoa hậu phương nga, xét xử hoa hậu phương nga, phương nga lừa đảo, phương nga lừa toàn mỹ, đại gia cao toàn mỹ

Triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh nghìn tỷ

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương và Hưng Yên vừa triệt phá đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng bằng hình thức đánh bài trên mạng internet, bắt giữ 38 đối tượng về tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị xem lại bản án ly hôn vì ‘vi phạm pháp luật nghiêm trọng’

Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIV cho biết đã có văn bản đã đề nghị TAND Cấp cao, VKSND Cấp cao tại TP.HCM xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định pháp luật về vụ ly hôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973), nguyên đơn trong vụ án ly hôn với bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trước đó, VKSND TP.HCM cũng đã kháng nghị bản án, chỉ ra 11 điểm sai sót của phiên tòa sơ thẩm.

Chiêu mới của tội phạm giả danh công an lừa đảo qua điện thoại

Vẫn dùng thủ đoạn giả danh công an gọi điện nói nạn nhân liên quan đến các đường dây tội phạm để gây hoang mang nhưng các đối tượng không còn bắt nạn nhân phải gửi tiền cho chúng kiểm tra mà yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin tài khoản để tự rút tiền chiếm đoạt.

Bộ Công an truy nã Bùi Quang Huy - ông chủ Nhật Cường

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu cho biết đã ra quyết định truy nã bị can Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường sau khi đối tượng này bị khởi tố và có lệnh bắt tạm giam cùng 8 đồng phạm.

Trước Bùi Quang Huy, những ai từng bỏ trốn khi bị khởi tố?

Trước ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy từng có nhiều trường hợp tương tự như: Trịnh Xuân Thanh - nguyên chủ tịch PVC, Vũ Đình Duy - cựu Tổng Giám đốc PVTEX... đều bỏ trốn khi CQĐT quyết định khởi tố vụ án; khởi tố bị can.

Video