10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone sành hơn

Bản cập nhật iOS 14 với các tính năng mới như tự động chuyển đổi AirPod giữa các thiết bị, hiển thị cuộc gọi nhỏ gọn, thư viện ứng dụng dễ sử dụng... sẵn sàng cho iPhone 6S trở lên.

1. Tiện ích trên màn hình chính

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ

Bạn có thể thêm widget vào màn hình chính của mình. Chọn từ các kích thước khác nhau và sắp xếp chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 2

Một tính năng thú vị khác là thêm một smart stack cho widget. Điều này được sắp xếp dựa trên các ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất và tiện ích con phù hợp sẽ tự động hiển thị vào đúng thời điểm trong ngày.

2. Thư viện ứng dụng dễ sử dụng

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 4

App library mới tự động sắp xếp tất cả ứng dụng của bạn thành một chế độ xem đơn giản, dễ điều hướng và theo danh mục. Các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất sẽ chỉ cần một lần nhấn. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải giữ tất cả app của mình trên màn hình Home, và không sợ không tìm thấy ứng dụng bạn cần trong nháy mắt như các bản iOS trước đây.

3. Hiển thị cuộc gọi nhỏ gọn

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 6

Bạn ghét việc khi đang xem một chương trình giải trí hoặc đọc báo trên điện thoại và ai đó gọi đến, sau đó visual của cuộc gọi chiếm toàn bộ màn hình của bạn. Giờ đây, các cuộc gọi được hiển thị trong một thiết kế nhỏ gọn hoàn toàn mới không chiếm toàn màn hình điện thoại của bạn.

4. Thêm tính năng "ảnh trong ảnh"

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 8

Bạn có thể tiếp tục xem video hoặc nói chuyện qua cuộc gọi Face Time trong khi sử dụng một ứng dụng khác thông qua tính năng "ảnh trong ảnh". Với tính năng mới này, bạn vừa có thể call video với người yêu trong khi làm việc trên điện thoại.

5. Thêm dán nhãn và biểu tượng cảm xúc mới

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 10

Các tùy chọn memoji mới khiến việc nhắn tin trở nên thú vị hơn. Cùng với các tùy chọn độ tuổi và mặt nạ mới, bạn có thể chọn từ hơn 20 kiểu tóc và kiểu mũ để phản ánh sở thích, nghề nghiệp và tính cách của mình.

6. Thêm tính năng dịch thuật

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 12

Bạn không cần cài đặt một ứng dụng dịch thuật riêng nữa, tính năng mới này được thiết kế cho các cuộc trò chuyện bằng 11 ngôn ngữ khác nhau. Chỉ cần xoay ngang điện thoại và nhấn vào nút micro để nói điều gì đó, lưu bản dịch trong tab Favourites để dễ truy cập, phóng to văn bản đã dịch và đọc lên để giao tiếp với người không cùng ngôn ngữ.

7. Thông báo lượng pin của AirPod

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 14

Thông báo này sẽ cho bạn biết khi nào cần sạc AirPod. Bạn không cần lo lượng pin có đủ cho bạn nghe nhạc trên một chuyến xe bus dài không.

8. Tự động chuyển đổi AirPod

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 16

Tính năng này giúp chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị mà không cần cài đặt AirPod theo cách thủ công. Khi bạn kết thúc cuộc gọi trên iPhone và nhấc iPad lên để xem phim, AirPod sẽ tự động chuyển sang.

9. Thêm tính năng Headphone Accommodations cho AirPod

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 18

Điều chỉnh âm thanh của AirPod để thấy sự khác biệt về thính giác. Tính năng Headphone Accommodations khuếch đại âm thanh nhẹ nhàng và có thể được điều chỉnh để giúp âm nhạc, cuộc gọi điện thoại và nhiều âm thanh trở nên sắc nét và rõ ràng hơn.

10. Thêm biểu tượng báo ghi âm

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone ngon ơ - 20

Quyền riêng tư rất quan trọng, vì vậy biểu tượng báo thời lượng ghi âm xuất hiện ở trên đầu màn hình sẽ cho bạn biết bất cứ khi nào ứng dụng đang sử dụng micro hoặc máy ảnh của bạn. Bạn cũng có thể xem liệu gần đây ứng dụng có sử dụng chúng hay không trong Control Centre.

Theo iOne, G.S

Elon Musk bất đồng với Bill Gates

Elon Musk nói Bill Gates "nhàm chán" và "không biết gì về xe tải điện", còn người sáng lập Microsoft cho rằng CEO Tesla "chỉ là một kỹ sư".

‘Mổ bụng’ iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro dễ tháo lắp, pin được thiết kế mỏng, vị trí đặt các linh kiện cũng có một số thay đổi.

4G bị 'khai tử' ở Trung Quốc

Chiến dịch "thắt chặt 4G", buộc người dùng chuyển sang 5G với chi phí cao hơn đang trở thành chủ đề tranh cãi của người dùng mạng di động ở Trung Quốc.

iPhone 12 đẹp, nhưng pin kém iPhone 11

iPhone 12 có thiết kế thanh lịch, camera tốt và không quá khác biệt so với 12 Pro, theo đánh giá của các chuyên gia được trải nghiệm sớm sản phẩm.